Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

Salad Cà Chua Tôm Tươi


Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua.
- 70gr tôm sú.
- 30 hạt đậu hà lan.
- 1 củ hành tím.
- 1 thìa cà phê mù tạt.
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
- 1/2 thìa cà phê dầu ô liu.
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1/6 thìa cà phê muối.
- Rau xà lách, rau mùi tây.
Thực hiện:
- Luộc chín hạt đậu hà lan.
- Luộc chín tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
Chừa lại 2 con tôm, chẻ đôi, phần còn lại thái hạt lựu làm nhân.
- Hành tím thái lát mỏng.
- Bổ ngang 1/4 quả cà chua.
- Dùng dao nhọn lấy bỏ phần ruột.
- Tỉa răng cưa trên thành quả cà chua cho đẹp.
- Làm nhân: Trộn tôm đã thái với đậu hà lan, mù tạt, hành tím, nước cốt chanh, đường, muối và dầu ô liu.
- Cho phần nhân vào quả cà chua tỉa răng cưa.
- Xếp vài lá xà lách cạnh bên.
- Đặt con tôm chẻ đôi trên mặt.
- Điểm rau mùi tây.

Không có nhận xét nào: