Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

RAU CÀNG CUA TRỘN THỊT BÒ


Cho rau càng cua, cà chua, hành tím, ớt sợi ra đĩa, cho bò xào lên trên, rưới dầu giấm, dùng ngay.

Nguyên liệu:
- 300g rau càng cua
- 2 quả cà tím chua, thái mỏng
- 5 củ hành tím, thái mỏng
- 150g thịt bò, thía mỏng
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp giấm
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 quả ớt sừng, thái sợi

Thực hiện:
- Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay, nhấc xuống
- Rau ngâm nước muối loãng, rửa lại nước sạch, vớt ra để ráo nước
- Hòa tan giấm, bột nêm, dầu ăn, đường, tỏi xay, tương ớt sao cho có vị chua, ngọt vừa ăn.

Không có nhận xét nào: