Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009
Mì Trộn
Bí quyết phi hành là cần phải thái hành mỏng và đều mới có thể phi vàng, giòn và ngon được.
Nguyên liệu:
- 320g mì sợi.
- 120g giá và tôm khô.
- 80g đậu hủ chiên.
- 160g cải bắp.
- 1 muỗng canh hành lá và ớt đỏ cắt nhỏ.
- 2 củ khoai tây nhỏ.
- Nữa trái dưa leo.
Gia vị làm nước sốt:
- 8 củ hành tím.
- Nửa muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- 1 muỗng canh tỏi băm.
- 5 muỗng canh dầu xà lách.
Cách làm:
- Tôm khô rửa sạch băm nhuyễn, dùng ít dầu hào thơm, đợi dùng.
- Hành tím bỏ vỏ ngoài, thái mỏng rồi đem phi vàng.
- Đậu hủ chiên cắt nhỏ; giá trụng sơ nước sôi; cải bắp thái sợi, trụng nước sôi cho chín, khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, cắt miếng, lưa leo cắt khoanh mỏng. Làm nước xốt gia vị để trộn, đợi dùng.
- Mì trụng nưới sôi cho chín, để ráo nước và cho vào đĩa.
- Rải giá lên trên mì, đến cải bắp, đậu hũ chiên, tôm khô xào; hành và ớt, dưa leovà khoai tây xếp xung quanh đĩa, trước khi dùng rưới nước gia vị lên là được.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét