Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009



Nguyên Liệu:
- 300g tôm sú
- 200g bột gạo
- 100g đu đủ xanh
- 2 cây cải bẹ xanh
- 1/4 củ ca-rốt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 100g ngó sen
- 2 cây hành lá
- Dầu ăn

Thực hiện:
- Rửa sạch tôm sú, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi
- Gọt vỏ đu đủ, cà-rốt, rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngó sen cắt khúc
- Rửa sạch cải bẹ xanh, xà lách, rau thơm, để ráo nước
- Pha bột ngọt với 300ml nước đun sôi để nguội, nêm chút muối vừa ăn
- Thái hành lá, xào với chút dầu thành mỡ hành
- Đun nóng khuôn gang hoặc đất, cho dầu rồi cho bột vào
- Bánh vừa chín cho tôm vào. Bánh vàng lấy ra đĩa, cho mỡ hành lên trên.

Dùng với rau sống đu đủ ngó sen, nước chấm chua ngọt

Không có nhận xét nào: