Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

GỎI GÀ TÔM KHÔ


Dọn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt nếu thích.

Nguyên liệu:
- 150gr ức gà.
- 50gr tôm khô.
- 300gr bắp cải.
- 1 củ hành tây.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- 1 nhúm rau răm.
- 1 thìa súp lạc rang.
- 2 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê ớt xay.
- Bánh phồng tôm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thịt gà luộc chín vừa, xé sợi vừa ăn.
- Tôm khô ngâm nở mềm, vắt ráo.
- Bắp cải thái sợi nhuyễn, rau răm thái nhỏ.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1/2 thìa cà phê súp tỏi xay.
- Cho tôm khô vào, xào vàng thơm.
- Cho bắp cải, hành tây, thịt gà, tôm khô vào tô lớn.
- Hòa tan đường, nước mắm, ớt xay và nước cốt chanh, rưới vào tô gỏi, trộn đều.
- Thêm rau răm và lạc.
- Bày gỏi ra đĩa, rãi thêm ít lạc.

Không có nhận xét nào: