Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

BÁNH TRÁNG GỪNG


Món này có hương vị lạ miệng, vị thơm của gừng. Có thể dùng như món tráng miệng.

Nguyên liệu:
- 100gr đậu xanh cà.
- 100gr cơm dừa nạo.
- 50gr vừng (mè) trắng.
- Bánh tráng gừng.
- 1/2 bát nước cốt dừa.
- 50gr đường.
- Muối.

Thực hiện:

- Ngâm mềm đậu xanh, vớt ra, trộn với 1 thìa cà phê muối, cho vào xửng hấp chín.
- Cho vừng vào chảo không dính, rang vừa vàng.
- Cho đậu xanh, dừa nạo vào chảo.
- Cho tiếp nước cốt dừa, đường, vừng vào trộn đều, đun dưới lửa nhỏ để hỗn hợp làm nhân kết lại.
- Đợi nhân nguội, trải bánh tráng gừng ra khay, cho nhân vào cuộn lại.

Không có nhận xét nào: