Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

Chân Gà Trộn Chua Cay


Chân gà khi luộc chín, có thể dùng nước lạnh và giấm trắng ngâm nửa tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước rồi mới chế biến, chân gà sẽ mềm và giòn.

Nguyên liệu:
- 329g chân gà
- 6 củ hành tím khô
- Nửa củ hành tây
- 2 trái ớt chỉ thiên
- 20 lá bạc hà (rau thơm)

Gia vị:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh, một ít muối
- Nửa muỗng cà phê ớt bột
- 2-3 muỗng canh nước sôi

Cách làm:
1. Chân gà rửa sạch, luộc chín.
2. Hành tím và hành tây lột vỏ, thái mỏng.
3. Trộn đều gia vị lại thành nước gia vị, để sang một bên, đợi dùng.
4. Cho chân gà, hành tím, hành tây và ớt vào tô, cho nước gia vị vào trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh, khi dùng trộn lá bạc hà (rau thơm) vào.

Không có nhận xét nào: