Thứ Năm, 15 tháng 1, 2009

LẪU HOA ĐỒNG NỘI

Nguyên liệu: (4 phần ăn)
- 1,5 - 2 lít nước dùng nấu từ xương heo, lược lấy nước trong
- 1kg ốc bươu, luộc lấy thịt ốc
- 400g tôm sú, lột vỏ, giữ lại đuôi
- 400g lươn, làm sạch, cắt khúc vừa ăn
- 400g thịt ếch, làm sạch, cắt miếng vừa ăn
- 400g cá ba sa viên
- 500g củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khúc
- 300g bông bí
- 300g cọng súng
- 300g bông kim châm
- 500g bông so đũa
- 300g bông thiên lý
- 300g bông cải, cắt miếng vừa ăn
- 300g tắc, vắt lấy nước cốt
- 300g sả cây, bào mỏng
- 200g hành tây, thái mỏng
- 1 quả ớt tỉa hoa để trang trí
- 500g bún tươi
- Gia vị: Hạt nêm từ thịt, muối, đường, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn.

Thực hiện:
- Rửa các loại hoa, xếp ra đĩa.
- Đun sôi nước dùng, cho củ cải vào nấu cho ra chất ngọt.
- Đun nóng dầu, cho sả băm, hành tây vào xào thơm.
- Củ cải vừa chín, cho hỗn hợp sả băm vào đun thêm vài phút. Nêm hạt nêm từ thịt, muối, đường, nước mắm và nước tắc.
- Cho nước dùng ra nồi lẩu, cho lươn, ếch, tôm, ốc bươu, cá ba sa vào đun chín kỹ.
- Cuối cùng, cho các loại bông cải, bông bí, cọng súng, kim châm, so đũa, thiên lý vào nấu vừa sôi bùng lên là dùng được.

Thưởng thức:
- Ăn kèm bún tươi, chấm nước mắm ngon pha vài lát ớt.

Không có nhận xét nào: