Thứ Năm, 15 tháng 1, 2009

BÍ CHUÔNG TIỀM ÓC HEO

Nguyên liệu
1 bộ óc heo
1 quả bí chuông 300gr
1 muỗng cà phê hành tím bằm
1/3 muỗng súp ngò bằm
½ muỗng cà phê muối
1 ít tiêu
Thực hiện
- Óc heo thả vào nước muối pha loãng ngâm vài phút để bóc được lớp màng và gân máu bên ngoài. Sau đó xả lại bằng nước lạnh để ráo.
- Cho hành tím, ngò, muối và tiêu vào ướp với óc heo.
- Cắt ngang thân quả bí khoảng 1/5, moi hết hột và ruột bí bỏ đi, tỉa ở phần miệng và phần nắp cho đẹp.
- Cho óc heo vào, đậy nắp bí lại, để trong 1 cái chén, hấp cách thủy 25 phút. Dọn chung với muối tiêu, dùng muỗng trộn đều bí và óc heo với nhau. Có thể ăn với cơm hay ăn không.

Không có nhận xét nào: