Thứ Năm, 15 tháng 1, 2009

BÍ CHUÔNG CHƯNG HẢI SẢN


Vật liệu:

Nước dùng gà hoặc heo để nguội. Bí chuông vàng, trái nhỏ, để nguyên trái cả vỏ, cắt ngang 1/5 chóp bí, moi bỏ hột, khoét lấy nạc bí, giữ lại vỏ bí còn dày chừng nửa phân.

Cứ một phần nạc bí + 1,5 phần nước dùng (thí dụ một chén bí + 1,5 chén nước dùng), xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi nấu sôi trên lửa nhỏ cho bí chín nở và sánh, nêm lại tùy khẩu vị, giữ nóng nước dùng bí trên bếp

Hải sản gồm: tôm sú tươi lột vỏ; mực tươi, hải sâm làm sạch cắt miếng; nghêu sò cạy lấy nạc, nạc cá thu, cá cờ tươi... cắt miếng nhỏ. Cứ 200g hải sản các loại ướp với một muỗng xúp dầu hàu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng hành tím băm.

Vài nhánh ngò rí. Xửng hấp lớn.

Thực hành:

Châm nước dùng nóng vào gần đầy mỗi trái bí, tùy ý cho ít hay nhiều hải sản vào bí, sắp bí vào xửng, hấp khoảng 15 phút sau khi nước sôi.

Trang trí bằng ngò rí, dọn kèm muối tiêu.

Không có nhận xét nào: