Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2009
LẪU ĐẦU CÁ HỒI
Đã cuối tuần rồi, cả gia đình sẽ lại quây quần để thưởng thức những món ăn do chính bạn nấu. Một nồi lẩu sẽ là món quà khá thú vị cho người thân.
Nguyên liệu:
- 1 cái đầu cá hồi.
- 0,5kg xương hầm.
- 1 hộp đậu hũ Nhật.
- 1 lọ sa tế.
- 10gr đường.
- 0,5kg Cải thảo.
- 1kg cải xanh.
- 20gr nấm hương.
- 30gr gừng.
- 100gr cà chua.
- 1kg bún.
- Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu.
Thực hiện:
- Xương nấu với 2 lít nước sạch, lọc kỹ.
- Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ.
- Đậu phụ cắt nhỏ.
- Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.
- Vo gạo.
- Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường,muối, bột ngọt cho vừa miệng.
- Cho cá vào nấu sôi ít phút.
- Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt làm tư vào.
- Xếp rau ra đĩa,nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún .
- Lẩu có vị cay của sa tế, và chua của cà chua.
(sưu tầm)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét