Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2009

BÒ NHÚNG GIẤM


Món này rất dễ làm, ăn kèm rau sống, xà lách, chuối, khế, bánh tráng, mắm nêm. Thức ăn mềm, vị chua rất hợp với bữa nhậu

Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò mềm.
- 1 chén giấm.
- 1/2 chén nước dừa xiêm.
- 2 quả cà chua.
- 50gr đậu phộng rang.
- 50gr mắm nêm.
- Xà lách.
- 50gr kiệu chua.
- 6 muỗng dầu ăn.
- 100gr sả bào.
- 1 củ hành tây.
- 20 cái bánh tráng.
- Rau sống, chuối, khế.
- 1/4 quả dứa (trái thơm).
- Gia vị, cà, ớt, 1 quả chanh.
Thực hiện:
- Lấy thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị và 3 muỗng súp mỡ nước, để 1/2 giờ cho thấm.
- Cà chua bỏ hột, bằm nhuyễn.
- Giã nhuyễn đậu phộng
- Bánh tráng cắt làm 4.
- Xắt lát mỏng kiệu.
- Sả bào ngâm giấm và đường.
- Mắm nêm: giấm, chanh, đường, bột ngọt, kiệu, thơm, ớt, tỏi băm nhuyễn, mắm nêm, nêm vừa ăn.
- Nước giấm: phi hành, tỏi thơm, cho cà chua và một muỗng cà phê sả băm, đậu phộng, xào đều.
- Cho giấm và nước dừa, hỗn hợp cà, muối, đường, bột ngọt, 3 muỗng súp dầu phi thơm vào cho vừa ăn.
- Xếp thịt bò ra dĩa, xung quanh để hành tây, sả.
- Điểm cà, ớt cho đẹp.
- Dọn ăn với rau sống, sà lách, chuối, khế, bánh tráng và mắm nêm.
- Khi nào ăn nhúng thịt vào nước giấm.
(sư tầm)

Không có nhận xét nào: