Thứ Năm, 7 tháng 5, 2009

Gỏi Đu Đủ


Khi làm món này, cần phải hấp chín các loại thịt trước, như thế mới giữ được nguyên vị của thịt.

Nguyên liệu:
- Nửa trái đu đủ sống.
- 1 củ sắn.
- 240g thịt gà và thịt heo, loại nạc.
- 160g tôm tươi.
- Một ít ngò, muối.
- 1 muỗng cà phê bột năng.

Gia vị làm nước chấm
- 3 muỗng canh nước mắm.
- 1 muỗng canh ớt băm.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm:
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái sợi, củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi.
- Thịt gà và thịt heo hấp chín rồi thái sợi.
- Tôm trộn bột năng và muối rồi xả lại với nước, rửa sạch, sau đó để ráo nước và đem trụng nước sôi vừa chín.
- Trộn đu đủ với sắn và bày ra đĩa, rải thịt gà và thịt heo lên trên rồi xếp tôm xung quanh, kế đến dùng ngò để trang trí cho món ăn. Khi dùng chan nước chấm lên là được.

Không có nhận xét nào: