Thứ Năm, 4 tháng 12, 2008

GÀ NẤU RƯỢU NẾP

Gà nấu rượu nếp là món ăn rất đặc biệt của miền quê Nam bộ. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và có tác dụng kích thích tiêu hóa.

Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1,5 kg) làm sạch và để ráo

- 200 ml rượu gạo hoặc rượu nếp

- 2 muỗng súp tỏi băm nhuyễn
- Gia vị gồm có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương và hạt nêm từ thịt
- 2 cây xà lách Đà lạt
- 2 quả cà chua

Cách làm:
- Ướp gia vị trong và ngoài con gà gồm: 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt. Để 1 giờ cho thấm gia vị.
- Cho nguyên con gà vào nồi, để lửa riu riu 1 phút, mở hé nắp nồi cho vào 200 ml rượu nếp, đậy kín nắp lại. Tiếp tục nấu trên lửa riu riu trong vòng 15 - 20 phút thì gà sẽ chín mềm và thấm gia vị.
- Dọn kèm thịt gà với nước tương hoặc muối tiêu chanh và bánh mì nếu muốn ăn no.
Mẹo vặt: Khi thực hiện món gà nấu rượu nên cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để da gà căng bóng, món ăn trông sẽ hấp dẫn hơn.


(Theo Sức Sống Mới)

Không có nhận xét nào: